Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

TP.HCM hết cách ly xã hội: Đường phố nhộn nhịp, nhiều người bắt đầu... chủ quan

Hết cách ly xã hội, đường phố TP.HCM nhộn nhịp trở lại, người dân thở phào nhưng nhiều bạn trẻ bắt đầu chủ quan khi ngồi ở nơi công cộng, công viên mà không đeo khẩu trang.

Đường Đinh Bộ Lĩnh đông xe từ 8 giờ sáng
Đường Đinh Bộ Lĩnh đông xe từ 8 giờ sáng

Hôm nay (23.4), ngày đầu TP.HCM hết cách ly xã hội. Tuy nhiên, từ khoảng 1 tuần trước, đường phố đã bắt đầu dần nhộn nhịp. Theo yêu cầu của UBND TP, dù hết cách ly xã hội nhưng người dân ra đường vẫn phải đeo khẩu trang và không tụ tập đông người.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 8 giờ sáng nay trên đường Đinh Bộ Lĩnh ở Q.Bình Thạnh (một trong những cung đường kẹt xe của TP) khá đông xe. Lượng phương tiện tập trung đông nhất từ giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bùi Đình Túy đến giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng.

Đường phố đang dần nhộn nhịp trở lại
Đường phố đang dần nhộn nhịp trở lại

Tương tự, đường Nguyễn Xí cũng tập trung rất nhiều xe máy, xe ô tô qua lại vào lúc 7 giờ 30 sáng kéo dài cho đến khoảng 9 giờ.

Anh Trần Nguyên Bảo (28 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết: "Nay ra đường thấy xe đông mà tôi giật cả mình, giống y như TP.HCM những ngày trước tết, dù chưa thật sự đông bằng khi đó. Nhưng tôi cảm thấy như TP.HCM đang dần quay về là chính mình, như quỹ đạo trước đó của nó. Ngày trước tôi không vui khi ra đường gặp đông xe, nhưng nay nhìn thì cảm xúc hơi lạ lẫm".

Vòng xoay Điện Biên Phủ dù đông xe lại nhưng vẫn chưa đông đúc như thời gian trước tết
Vòng xoay Điện Biên Phủ dù đông xe lại nhưng vẫn chưa đông đúc như thời gian trước tết

Cách đó chừng 3km, tại Vòng xoay Điện Biên Phủ (giao giữa Q.Bình Thạnh - Q.1) dòng phương tiện lưu thông ổn định, không quá đông đúc nhưng cũng không còn vắng vẻ như những ngày trước đó.

Các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Lê Duẩn, Nguyễn Đình Chiểu, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Đồng Khởi thì khá đông xe nhưng vẫn di chuyển ổn định.

Người dân TP.HCM mong cuộc sống sớm ổn định trở lại
Người dân TP.HCM mong cuộc sống sớm ổn định trở lại

Chị Võ Nguyễn Chi Phương (35 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) chia sẻ: "Bữa giờ tôi chủ yếu làm ở nhà, nay mới có việc chạy lên cơ quan. Mà vừa ra đường nhìn thấy xe đông đúc tôi cũng hơi giật mình, nhưng lại mừng vì phần đông mọi người đều đeo khẩu trang. Tôi cũng mong mọi thứ dần ổn định trở lại để không còn bị giảm lương nữa".

Nguồn báo thanh niên ngày 23/4/2020

Khách hàng thân thiết