Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

Giải tỏa cách ly bar Buddha, yêu cầu gỡ bỏ tượng Phật, các yếu tố tôn giáo

Dù được giải tỏa cách ly nhưng lực lượng chức năng yêu cầu chủ quán 'bar Buddha' (P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM) chỉ được hoạt động khi TP có thông báo chung về ngành nghề được hoạt động.

Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán bar
Lực lượng chức năng làm việc với chủ quán bar

Chiều 23.4, đoàn liên ngành gồm đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, UBND Q.2, Công an Q.2, UBND P.Thảo Điền… thông báo giải tỏa cách ly đến chủ hộ kinh doanh Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) thuộc  P.Thảo Điền, thường được nhắc đến với tên “bar Buddha”.

Tại buổi làm việc, đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, chính quyền địa phương. Sau khi giải tỏa cách ly, chủ quán phải chờ thông báo của TP.HCM về ngành nghề kinh doanh quán ăn mới được hoạt động.

Quán ăn phải tránh tụ tập đông người, giãn cách 2 m khi giao tiếp, khách đến quán phải đeo khẩu trang. Do quán đã từng xảy ra dịch bệnh nên cần tăng cường vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, tối thiểu ngày 2 lần trước khi hoạt động trở lại và sau khi đi vào kinh doanh.

Quán ăn này trang trí nhiều tranh và tượng Phật
Quán ăn này trang trí nhiều tranh và tượng Phật

Ngoài ra, đoàn liên ngành yêu cầu chủ quán cần khắc phục các sai phạm về tên bảng hiệu, kinh doanh đúng ngành nghề theo đăng ký trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Chủ quán cũng phải gỡ bỏ các tranh ảnh, tượng Phật, các yếu tố tôn giáo… trong không gian quán, gỡ bỏ bảng hiệu mang tên “Buddha” trang trí trước quán.

Đại diện quán "bar Buddha" cho biết sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục về bảng hiệu, các hình ảnh trang trí trong không gian quán để phù hợp với thuần phong mỹ tục, tôn giáo. Đồng thời, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian được giải tỏa cách ly.

Trước đó, ngày 21.3, UBND Q.2 ban hành quyết định phong tỏa quán ăn này để phòng chống dịch Covid-19 sau khi xác định bệnh nhân thứ 91 từng đến quán ăn này trước khi nhiễm bệnh. Theo thống kê, có 199 người liên quan tại quán "bar Buddha" được điều tra dịch tễ, trong đó có 7 trường hợp dương tính với Covid-19.

Nguồn báo thanh niên ngày 23/4/2020

Khách hàng thân thiết